หน้าแรก

ผลิตภัณฑ์

เทคโนโลยี

รูปงาน

เกี่ยวกับเรา

ติดต่อเรา

ENGLISH

 

 ยินดีต้อนรับสู่ i-POWER SERIES เครื่องขยายเสียงดิจิตอลที่ออกแบบมาเพื่อขับ 2 โอห์มโดยเฉพาะ มีขนาด 2U ให้กำลังขับที่เหนือกว่าเมื่อโหลดที่ 2 โอห์ม i-POWER SERIES ต่อใช้งานกับลำโพงได้ถึง 4 ดอกต่อแชนแนล แต่ยังคงพลังเสียงที่หนักแน่น

  วงจรพิเศษที่ถูกออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อโหลดความต้านทานต่ำ โดยให้กระแสที่สูงสุดอย่างต่อเนื่อง ซึ่งช่วยให้สามารถใช้งานได้กับลำโพง 4 ดอกต่อแชนแนล (รวมทั้งหมด 8 ดอก) แต่ไม่มีปัญหาในเรื่องของความร้อนและยังคงพลังเสียงที่ดีเยี่ยม

  ต้องขอบคุณเทคโนโลยีประสิทธิภาพสูง ที่ออกแบบมาให้ i-POWER SERIES โหลด 2 โอห์มได้ต่อเนื่องถึงแม้ใช้งานกลางแจ้ง แต่ก็ยังคงความร้อนในระดับที่ปกติ ซึ่งถือว่าน้อยมาก

i-POWER 4000             i-POWER 5000            i-POWER 6000

i-POWER SERIES มีคุณสมบัติของเทคโนโลยีเพาเวอร์แอมป์ดิจิตอลสวิทช์โหมด ที่ส่งกำลังขับสูงสุดต่อเนื่อง คงที่ แต่ให้เสียงที่ใสสะอาด หนักแน่น ชัดเจน ที่มาพร้อมกับขนาดเครื่องที่เหมาะสม น้ำหนักเบา i-POWER SERIES ออกแบบมาเพื่อโหลด 2 โอห์มโดยเฉพาะ สามารถขับลำโพงจำนวนมากได้ถึง 4 ดอกต่อแชนแนล โดยที่เฮดรูมยังรักษาระดับคงี่ตลอดการใช้งาน โดยที่ยังคงคุณภาพเสียงที่ดีเยี่ยมและต่อเนื่อง

กำลังขับเสถียรที่ 2 โอห์ม

เพาเวอร์แอมป์ i-POWER SERIES จะรักษาระดับแรงดันเอาต์พุตคงที่อย่างต่อเนื่อง ถึงแม้ว่าคุณต่อโหลดลำโพงเพิ่มถึง 4 ดอกต่อแนแนล แต่ทว่าถ้าเป็นเพาเวอร์แอมป์ทั่วไปการรักษาระดับแรงดันเอาต์พุตจะเริ่มลดลงทันทีเมื่อมีการต่อโหลดลำโพงที่เพิ่มขึ้น แต่ i-POWER SERIES จะยังคงรักษาระดับแรงดันเอาพุตต์ให้เสถียร และทำให้ damping factor ยังคงที่ถึงแม้เพาเวอร์แอมป์จะคลิปแล้วก็ตาม

กราฟด้านซ้ายแสดงให้เห็นว่า i-POWER SERIES จะรักษาระดับแรงดันเอาต์พุตสูงสุดให้คงที่ตลอดเวลา ถึงแม้ว่าความต้านทานโหลดจะลดลงก็ตาม และเมื่อโหลดมีค่าความต้านทานต่ำจนถึงจุดที่กำหนดไว้ ระดับแรงดันเอาต์พุตถึงจะเริ่มลดลง ซึ่งถ้าเปรียบเทียบกับเพาเวอร์แอมป์ทั่วไปที่จะลดระดับแรงดันเอาต์พุตสูงสุดลงทันทีเมื่อมีการโหลดค่าความต้านทานเข้าไป การใช้งาน i-POWER SERIES คุณสามารถเพิ่มลำโพงได้ถึง 4 ดอกต่อแชลแนล โดยกำลังขับที่ออกมาจะเพิ่มขึ้น แต่ทว่าระดับแรงดันเอาต์พุตจะไม่ลดลงเลย

เมื่อถึงระดับความต้านทานที่เครื่องกำหนดไว้ ระบบควบคุมกระแสอัตโนมัติ (Automatic Current Control) ของ i-POWER SERIES จะทำงานโดยการลดแรงดันเอาต์พุตลงทันที ซึ่งจะช่วยป้องกันอันตรายจากปัญหาไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งเพาเวอร์แอมป์ทั่วไปไม่สามารถจะลดแรงดันเอาต์พุตลงได้ในทันที

 ลิมิตเตอร์ 2 ระดับ

i-POWER SERIES มีลิมิตเตอร์ 2 ระดับ ที่คุณสามารถปรับเลือกการใช้งานได้ตามความเหมาะสม ระดับ soft limiter เป็นลิมิตเตอร์ป้องกันการเกิดคลิปขึ้น โดยจะจำกัดสัญญาณให้อยู่ในช่วงไดนามิกเรนจ์ของเพาเวอร์แอมป์ ไม่มีการตัดสัญญาณทิ้ง เมื่อสัญญาณไม่มีการตัดทิ้งเสียงที่ออกมาจึงมีความครบถ้วน ชัดเจน คุณสมบัตินี้เหมาะสำหรับใช้ในช่วงย่านเสียงกลางแหลม

ระดับ hard limiter เป็นระบบการจำกัดสัญญาณที่จะอนุญาติให้สัญญาณผ่านเพิ่มขึ้นอีก 30% หลังจากสัญญาณเกิดการคลิปไปแล้ว ควรจะใช้ก็ต่อเมื่อระดับ soft limiter ให้สัญญาณเสียงที่อ่อนเกินไป หรือผู้ใช้ไม่มีการเปิดใช้งานระบบลิมิตเตอร์แล้วรู้สึกว่าสัญญาณเสียงแรงเกินไป hard limiter จะช่วยป้องกันไม่ให้ลำโพงเกิดความเสียหาย แต่ทว่าจะยังให้เสียงหนักๆของเบสขณะเดียวกันก็ยังมีกำลังขับในปริมาณที่เหมาะสม เป็นคุณสมบัติพิเศษที่ไม่เหมือนใครของ i-POWER SERIES

ระบบป้องกันที่ทันสมัยที่สุด

i-POWER SERIES มีระบบการป้องกันที่ทันสมัยครบถ้วน ปกป้องเพาเวอร์แอมป์จากปัญหา high-frequency oscillation ไฟฟ้าลัดวงจร ความร้อนที่สูงเกินไป เราพยายามออกแบบระบบป้องกันความเสี่ยงต่างๆที่อาจเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา และ i-POWER SERIES ยังมีระบบ soft turn-on ที่จะค่อยๆป้อนกระแสให้กับเพาเวอร์แอมป์ ไม่ดึงกระแสหนักตอนเปิดเครื่อง ช่วยแก้ปัญหาไฟกระชาก ทำให้ผู้ใช้สามารถเปิดเพาเวอร์แอมป์หลายๆตัวพร้อมกันด้วยสวิตซ์ควบคุมหลักเพียงตัวเดียว สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเทคโนโลยีการป้องกันของเรา อ่านเพิ่มเติม

 

i-POWER 4000

2 ohm Dual (per ch.)

1800 W rms.

4 ohm Dual (per ch.)

980 W rms.

8 ohm Dual (per ch.)

500 W rms.

4 ohm Bridge-Mono

3600 W rms.

8 ohm Bridge-Mono

 1960 W rms.

 

i-POWER 5000

2 ohm Dual (per ch.)

2600 W rms.

4 ohm Dual (per ch.)

1400 W rms.

8 ohm Dual (per ch.)

720 W rms.

4 ohm Bridge-Mono

5200 W rms.

8 ohm Bridge-Mono

2800 W rms.

 

i-POWER 6000

2 ohm Dual (per ch.)

3600 W rms.

4 ohm Dual (per ch.)

2000 W rms.

8 ohm Dual (per ch.)

1000 W rms.

4 ohm Bridge-Mono

7200 W rms.

8 ohm Bridge-Mono

4000 W rms.

 

 

409/1-2 ถนนประชาอุทิศ ซอย 33   บางมด ทุ่งครุ  กรุงเทพฯ 10140                 โทร:   02-8733403,  02-8732662      แฟกซ์:  02-8732664

 MEGA SERIES            ATOM             D-TECH i SERIES         i-POWER SERIES           D-TECH SERIES            CONTACT US