หน้าแรก

ผลิตภัณฑ์

เทคโนโลยี

รูปงาน

เกี่ยวกับเรา

ติดต่อเรา

ENGLISH

 

D-TECH i SERIES ให้เสียงที่ดีเยี่ยม และให้กำลังขับสูงสุดที่คุณสามารถมองหาได้ในตลาด ยืดหยุ่นในการใช้งาน น้ำหนักเบาและผลิตจากวัตถุดิบชั้นเยี่ยม

ใหม่

ควบคุมกรวยลำโพงได้ดีกว่า

ตัด intermodulation ที่ซ่อนอยู่

ให้เฮดรูมที่สูงกว่า

ปรับแต่งลิมิตเตอร์ได้ดั่งใจ

ยืดหยุ่นในการส่งกำลัง

ใช้งานได้หลากหลาย

รับประกัน 3 ปีเต็ม

  D-TECH 3600i                        D-TECH 8000i

 D-TECH i SERIES เป็นพาเวอร์แอมป์ PA ระดับไฮเอนต์ ผลิตด้วยเทคโนโลยีทีทันสมัยที่สุดและวัตถุที่ดีที่สุดและเป็นพาเวอร์แอมป์ที่ให้กำลังขับในระดับที่สูงสุดของตลาด ให้เสียงที่ใสสะอาด หยืดหยุ่นในการใช้งาน D-TECH i SERIES คือเทคโนโลยีเพาเวอร์แอมป์ระดับสูงสุดที่ผลิตด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงจาก TAFN Audio Systems

คุณสมบัติเด่นที่ถือได้ว่าเป็นสุดยอดของซีรีย์นี้ คือ ความหยืดหยุ่นในการใช้งานระหว่าง 2 โอห์มและ 4 โอห์ม โดยการใช้สวิตซ์เพียงตัวเดียวเท่านั้น เพื่อให้ประสิทธิภาพการใช้งานสูงสุดและให้เฮดรูมสูงสุดที่เป็นไปได้ ทั้ง 2 โอห์มและ 4 โอห์ม ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่เพาเวอร์แอมป์ทั่วไปไม่สามารถทำได้ด้วยข้อจำกัดของเทคโนโลยี

เพาเวอร์แอมป์ D-TECH i SERIES ลิตจากวัตถุดิบคุณภาพสูง ที่มาพร้อมคอนเน็ตเตอร์ละเบรคเกอร์ชั้นเยี่ยม ในขนาดที่กระทัดรัด น้ำหนักเบา สูงเพียง 1.5 U และยังมีคุณสมบัติพิเศษโดยเฉพาะของซีรีย์นี้ เช่น ลิมิตเตอร์ที่ปรับแต่งค่าได้ดังใจ และระบบการจัดการที่ช่วยให้เสียงมีคุณภาพที่ดีมากขึ้น

การควบคุมกรวยลำโพงเต็มประสิทธิภาพ

D-TECH i-Series ที่ให้เสียงใสสะอาดพร้อมทั้งให้พลังเสียงเบสที่หนักแน่นลงลึก เนื่องมาจากความสามารถที่แฝงอยู่ในตัวเพาเวอร์แอมป์ที่มีวงจรพิเศษที่สามารถควบคุมกรวยลำโพงให้สั่นและหยุดสั่นได้ดั่งใจ จึงสามารถถ่ายทอดเสียงได้ใสสะอาดเหมือนจริงที่สุด เพาเวอร์แอมป์ระบบอนาล็อกทั่วไปมี Damping factor ที่สูงเฉพาะในกรณีทำการผลักกรวยลำโพง (เข้าหรือออก) แต่ยังมีอีกจุดเล็กๆที่ไม่ควรมองข้ามนั่นก็คือจังหวะที่กรวยลำโพงเคลื่อนที่กลับมาตามธรรมชาติ ซึ่งจะอาศัยแรงจากการคืนตัวของแผ่นสไปเดอร์ (speaker spider) ของตัวลำโพงที่ทำให้ลำโพงเคลื่อนที่กลับคืนสู่จุดศูนย์กลาง คุณภาพของเสียงจึงขึ้นอยู่กับลักษณะของแผ่นสไปเดอร์ของตัวลำโพงด้วย

เพาเวอร์แอมป์ D-TECH i-Series มีความพิเศษกว่าเพาเวอร์แอมป์ทั่วไปด้วยการสร้างสัญญาณควบคุมกรวยลำโพงให้เคลื่อนที่กลับตามสัญญาณไฟฟ้า ทำให้กรวยลำโพงคืนตัวกลับไปที่จุดศูนย์กลางได้ดีตรงตามสัญญาณเสียง ดังนั้นเพาเวอร์แอมป์ D-TECH i-Series  จึงสามารถควบคุมกรวยลำโพงได้ดั่งใจนึกไม่ว่าจะผลักเข้าหรือดันออก จึงเป็นอีกเหตุผลสำคัญที่เสียงในแต่ละลูกคลื่นที่ออกมาจากเพาเวอร์ แอมป์ D-TECH i-Series ตรงตามจังหวะถูกต้องและแม่นยำ เสียงเบสที่ออกมาจึงเหมือนจริงไม่เลื่อนหรือเกิดการซ้อนทับกับเสียงแหลมที่มีเฟสถูกต้อง เสียงที่ออกมาจึงมีมิติสัมผัสได้ D-TECH i-Series ยังสามารถบังคับกรวยลำโพงให้ตอบสนองตามสัญาณเสียงได้ดี ถึงแม้แผ่นสไปเดอร์(speaker spider) ภายในดอกลำโพงนั้นเสื่อมสภาพ

 การจ่ายพลังงานที่เหมาะสม

เพาเวอร์แอมป์ D-TECH i-Series ใช้สวิตช์ในการปรับการจ่ายพลังงานที่เหมาะสมให้สามารถเลือกได้ 2 โหมด ทั้งแบบ 4 โอห์ม(ลำโพงสองตัวต่อแชลแนล) หรือแบบ 2 โอห์มด(ลำโพงสี่ตัวต่อแชลแนล) เพาเวอร์แอมป์จะจ่ายพลังงานสูงสุดที่เป็นไปได้ให้เหมาะสมกับโหมด โดยเพาเวอร์แอมป์ยังคงให้พลังเสียงที่หนักแน่นอยู่

  วงจรลิมิตเตอร์ของ D-TECH i จะลดขนาดของสัญญาณให้พอดีกับช่วงไดนามิกส์ของเพาเวอร์แอมป์

ผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งในส่วนของความเร็วในการตอบสนอง (attack times) และช่วงเวลากลับสู่สภาวะปกติ (release times) ของลิมิตเตอร์ได้ ถ้าผู้ใช้ปรับแต่งในส่วนของความเร็วในการตอบสนอง (attack times) ให้นานขึ้นและช่วงเวลากลับสู่สภาวะปกติ (release times) ให้เร็วขึ้น ผลที่ได้จะทำให้การตอบสนองเสียงเบสหนักแน่นมากขึ้น แต่ทว่าหากปรับแต่งลิมิตเตอร์ให้ความเร็วในการตอบสนอง (attack times) ให้เร็วขึ้นและช่วงเวลากลับสู่สภาวะปกติ (release times) ให้ช้าลง ผลที่ได้จะทำให้เสียงกลางแหลมมีความใสสะอาดมากขึ้น

การปรับแต่งลิมิตเตอร์ที่ละเอียดได้ดั่งใจผู้ใช้ ยังช่วยให้ผู้ใช้งานป้องกันความเสียหายที่จะเกิดกับการใช้งานลำโพงที่แตกต่างกันให้มีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

D-TECH i-Series มี 2 โหมด ที่เหมาะสมสำหรับการจัดส่งพลังงาน แต่เพาเวอร์แอมป์ทั่วไปจะจ่ายพลังงานที่เหมาะสมได้เพียงโหมดเดียวเท่านั้น

ในโหมด LZ เพาเวอร์แอมป์จะปรับแต่งการจ่ายพลังงานให้กับการต่อโหลดกระแสที่มากขึ้น(ได้ลำโพงต่อแชลแนลจำนวนมากขึ้น) และในโหมด Normal เพาเวอร์แอมป์จะปรับแต่งการจ่ายพลังงานให้ได้เฮดรูมที่สูงขึ้น(ได้กำลังต่อลำโพงมากขึ้น)

ถึงแม้ว่าโหมดเหล่านี้เป็นการปรับแต่งการจ่ายพลังงานให้โหลดได้อย่างเหมาะสม แต่เพาเวอร์แอมป์ก็ยังคงใช้ได้กับการโหลดในแบบอื่นๆอีก ซึ่งสวิตช์ที่ใช้ปรับโหมดนั้นเป็นเพียงคุณสมบัติที่เพิ่มประสิทธิภาพของเพาเวอร์แอมป์ และคุณสมบัตินี้ไม่มีอยู่ในเพาเวอร์แอมป์ทั่วไป

ในโหมด LZ ยังสามารถใช้เพื่อจำกัดกำลังเอาต์พุตต่อลำโพงได้ เพื่อให้แน่ใจว่าพลังเสียงของลำโพงที่น้อยลงไปนั้น จะไม่ส่งกำลังให้ลำโพงมากเกินไปจนเกิดความเสียหายขึ้น และยังมีวงจรลิมิตเตอร์ที่ผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งการทำงานของเพาเวอร์แอมป์ให้เหมาะสมกับชนิดของลำโพงที่ใช้ได้

Limiter control settings

 เปิดเผยความลับของเสียงใสสะอาด

เหตุผลหนึ่งที่ทำให้เพาเวอร์แอมป์ D-TECH ของ TAFN Audio System ให้เสียงที่ใสสะอาด เพราะสามารถกำจัดสัญญาณรบกวน ที่ซ้อนเร้นอยู่ในรูปของ intermodulation ได้

ฮาร์โมนิกที่นอกเหนือจากสัญญาณของเสียง ส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นจากการทำงานของเพาเวอร์แอมป์ที่เอาต์พุตสเตจและลำโพง ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เกิด Intermodulation เข้ามารบกวนในย่านเสียง ทำให้เสียงไม่สะอาดเหมือนจริง

intermodulation เกิดขึ้นได้จากการที่ damping factor ในความถี่นอกย่านเสียงมีค่าต่ำ ขณะที่เพาเวอร์แอมป์ทำการขยายสัญญาณที่ความถี่สูงๆ ที่มากกว่าสัญญาณเสียงหรือมากกว่า 20 KHz ขึ้นไปและ intermodulation ที่เกิดขึ้นนี้ก็จะส่งผลย้อนกลับมายังลำโพง

ต้องขอบคุณการทำงานของ D-TECH ที่มีวงจรกรองความถี่เอาต์พุต(output filter) ประสิทธิภาพสูง ที่ช่วยตัดสัญญาณฮาร์โมนิก นอกย่านเสียงได้อย่างเฉียบคม ทำให้ไม่เกิด Intermodulation ที่จะย้อนกลับเข้ามาทำลายเสียงที่ใสสะอาดของเพาเวอร์แอมป์ได้

เพาเวอร์แอมป์ส่วนใหญ่ไม่สามารถแก้ปัญหาสัญญาณรบกวนที่เกิดจาก intermodulation ได้ ทำให้เกิดค่าความผิดเพี้ยนของเสียงที่เกิดจาก intermodulation ขึ้น เนื่องจากเพาเวอร์แอมป์พวกนั้นไม่ได้ทดสอบในระบบที่เอื้อต่อการเกิด Intermodulation ใช้เพียงตัวต้านทานที่ไม่เกิดผลตอบสนองที่เหมือนลำโพงจริง ดังนั้นจึงไม่พบปัญหาของ Intermodulation ที่เกิดขึ้นจริงกับการใช้งานจริง

แต่ถ้านำเพาเวอร์แอมป์พวกนี้มาทดสอบกับลำโพงที่ใช้งานจริง จะเห็นถึงความแตกต่างอย่างชัดเจน เสียงจากเพาเวอร์แอมป์ D-TECH ให้เสียงที่ดีกว่าเพาเวอร์แอมป์ทั่วไป เพราะเทคโนโลยีการตัดสัญญาณที่สามารถตัดที่ต้นตอของสาเหตุการเกิด intermodulation ได้

คุณสมบัตินี้มีอยู่ในเพาเวอร์แอมป์ทุกรุ่นของ TAFN Audio System แต่ทว่า D-TECH i SERIES มีประสิทธิภาพในการกรองสัญญาณฮาร์โมนิกที่หนือกว่ารุ่นอื่นๆ

ระบบป้องกันที่ทันสมัยที่สุด

D-TECH i SERIES มีระบบการป้องกันที่ทันสมัยครบถ้วน ปกป้องเพาเวอร์แอมป์จากปัญหา high-frequency oscillation ไฟฟ้าลัดวงจร ความร้อนที่สูงเกินไป เราพยายามออกแบบระบบป้องกันความเสี่ยงต่างๆที่อาจเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา และ D-TECH i SERIES ยังมีระบบ soft turn-on ที่จะค่อยๆป้อนกระแสให้กับเพาเวอร์แอมป์ ไม่ดึงกระแสหนักตอนเปิดเครื่อง ช่วยแก้ปัญหาไฟกระชาก ทำให้ผู้ใช้สามารถเปิดเพาเวอร์แอมป์หลายๆตัวพร้อมกันด้วยสวิตซ์ควบคุมหลักเพียงตัวเดียว สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเทคโนโลยีการป้องกันของเรา

อ่านพิ่มเติม

  

D-TECH 3600i

 

D-TECH 8000i

LOAD

NORMAL

LZ

2 ohm Dual (per ch.)

ACC LIMITED

2700 W rms.

4 ohm Dual (per ch.)

2100 W rms.

1400 W rms.

8 ohm Dual (per ch.)

1100 W rms.

700 W rms.

4 ohm Bridge-Mono

ACC LIMITED

5400 W rms.

8 ohm Bridge-Mono

4200 W rms.

2800 W rms.

16 ohm Bridge-Mono

2200 W rms.

1400 W rms.

 

LOAD

NORMAL

LZ

2 ohm Dual (per ch.)

ACC LIMITED

3750 W rms.

4 ohm Dual (per ch.)

3200 W rms.

2000 W rms.

8 ohm Dual (per ch.)

1600 W rms.

1040 W rms.

4 ohm Bridge-Mono

ACC LIMITED

7500 W rms.

8 ohm Bridge-Mono

6400 W rms.

4000 W rms.

16 ohm Bridge-Mono

3200 W rms.

2080 W rms.

Guaranteed Output Power with 0.35% THD

Download user MANUAL

 

 

409/1-2 ถนนประชาอุทิศ ซอย 33   บางมด ทุ่งครุ  กรุงเทพฯ 10140                 โทร:   02-8733403,  02-8732662      แฟกซ์:  02-8732664

  MEGA SERIES            ATOM             D-TECH i SERIES         i-POWER SERIES           D-TECH SERIES            CONTACT US