หน้าแรก

ผลิตภัณฑ์

เทคโนโลยี

รูปงาน

เกี่ยวกับเรา

ติดต่อเรา

ENGLISH

 

TAFN COMBO-7000 คือ ระบบ PA all-in-one ที่มีน้ำหนักเบาเพียง 11 กิโลกรัม

 แต่มีกำลังขับสูงกว่า 4x4 ทั่วไป ขับได้ถึง 2400 วัตต์ RMS ต่อแชนแนล

เป็นระบบที่มีขนาดแท่นเดียว เป็นเจ้าแรกและเจ้าเดียวในตลาดที่รวมทุกคุณสมบัติของระบบ PA สมบูรณ์แบบอยู่ในแท่นเดียว เช่น อีควอไลเซอร์, ครอสโอเวอร์, ลิมิตเตอร์ และเสมือนกับมีเพาเวอร์แอมป์ Class D 2 เครื่องรวมอยู่ แต่ว่าในกรณีนี้ทุกอย่างรวมอยู่ในแท่นเดียว มีกำลังสูงมากพอในการใช้งานทุกกรณีที่คุณจะเจอ แล้วบ้างครั้งอาจสูงกว่า 2 เท่า เมื่อเทียบกับระบบ 4x4 ทั่วไป ทุกๆอย่างรวมอยู่ใน COMBO-7000 แท่นเดียว

  

รูปแบบใหม่

ระบบ P.A. เต็มรูปแบบ

เอาต์พุต กำลังขับสูง

อะนาล็อก ไม่ซับซ้อน

ครอสโอเวอร์ในตัว

Equal Loudness Contour

ลิมิตเตอร์ปรับค่าได้

น็อตช์ ฟิวเตอร์ 2 ค่า

ปรับความชันทั้งย่านเสียง

ปรับคาแรคเตอร์เบส

น้ำหนักเบา

ทำความสะอาดง่าย

COMBO เสมือนกับมีเพาเวอร์แอมป์สเตอริโอ 2 เครื่องในตัว (ทั้งหมด 4 เอาต์พุต) ที่ให้กำลังขับถึง 2400 วัตต์ RMS ต่อแชนแนล

การที่มีเพาเวอร์แอมป์ Class D ประสิทธิภาพสูง ความร้อนน้อย และความก้าวหน้าด้านเทคโนโลยีใหม่ๆ ของ TAFN จึงทำให้ COMBO-7000 มีแดมปิ้งแฟคเตอร์สูงขึ้น และมีเฮดรูมสูงขึ้น เสียงที่ได้ออกมาจึงมีความชัดเจนและใสสะอาดขึ้น

ควบคุมด้วยครอสโอเวอร์ โดยกลาง-แหลม 2 แชนแนล ถูกควบคุมในส่วนด้านความถี่สูงของครอสโอเวอร์ และซับ 2 แชนแนล ถูกควบคุมในส่วนด้านความถี่ต่ำของครอสโอเวอร์

เพาเวอร์แอมป์ที่อยู่ในเครื่อง มีระบบป้องกันในกรณีลัดวงจร, ออสซิลเลทความถี่สูง, โอเวอร์โหลด โดยแต่ล่ะเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพาเวอร์แอมป์จะป้องกันโดยจำกัดกระแสหรือตัดการทำงานเพื่อป้องกันความเสียหายจากปัญหาที่เกิดขึ้น มีระบบป้องกันที่สมบูรณ์แบบสำหรับอันตรายทุกกรณีที่อาจเกิดขึ้นได้

COMBO ยังมีคุณสมบัติพิเศษอีกมากมาย และเป็นครั้งแรกที่มีเครื่องระบบ PA all-in-one ที่มีกำลังขับที่เหมาะสมและคุณสมบัติของระบบเพียงพอต่อการใช้งานในผับ ร้านอาหาร ระบบเครื่องเสียงให้เช่าขนาด 4x4 และงานอีเวนต์ทั่วไป เป็นเครื่องระบบอเนกประสงค์ ที่เหมาะสมกับทุกเหตุการณ์ การที่มีทุกอย่างอยู่ในแท่นเดียวทำให้สะดวกต่อการพกพา น้ำหนักเบาเพียง 11 กิโลกรัม เป็นระบบที่ผู้ใช้งานติดตั้งได้ง่าย และง่ายในการใช้งาน

ปรับระดับของ  EQUAL LOUDNESS CONTOUR   ISO226

การปรับอีควอไลเซอร์ 31 แบนเพื่อให้ได้เสียงที่ดีที่สุดนั้น ต้องเป็นผู้ที่มีความเชี่ยวชาญระดับมืออาชีพถึงจะสามารถปรับได้ถูกต้อง แต่ TAFN ออกแบบระบบ Equal loudness contour ที่จะช่วยให้การปรับเสียงที่ดีที่สุดและมีความเหมาะสมกับหูของมนุษย์ตามมาตรฐาน ISO ระดับโลก เป็นเรื่องที่ง่ายและไม่ซับซ้อน เพราะเราออกแบบให้ง่ายต่อการใช้งานด้วยการหมุนปุ่มเพียงปุ่มเดียวเท่านั้น

  Equal loudness contour ของ TAFN เป็นระบบเดียวในตลาดที่ผู้ใช้สามารถปรับเปลี่ยนได้อย่างต่อเนื่องจากรูปทรง Flat ถึง Max เพื่อให้ได้เสียงถูกใจผู้ใช้งานหรือเพื่อเหมาะสมกับทุกสถานการณ์

จุดเด่นของระบบนี้ คือ ผู้ใช้สามารถปรับสัญญาณเสียงได้ในทันทีระหว่างที่ผู้ใช้กำลังฟังเสียงนั้นอยู่ วิธีการง่ายมาก เพียงแค่ผู้ใช้หมุนลูกบิดเพื่อหาจุดที่ให้เสียงถูกใจผู้ใช้หรือรู้สึกพอดี

  นอกจากนี้ การได้ยินของหูมนุษย์ เมื่อฟังเสียงดังหรือเสียงเบาจะไม่สามารถตอบสนองหรือได้ยินเสียงนั้นๆเหมือนกันได้ TAFN จึงคิดวิธีการที่เหมาะสมโดยให้ผู้ใช้สามารถปรับรูปแบบเสียงเองได้ เพื่อให้การได้ยินระดับเสียงที่ต่างกันมีความเหมือนกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากใช้ร่วมกับคุณสมบัติอื่นๆ เช่น Bass enhancer และ Tilt ผู้ใช้จะได้เสียงที่ตรงใจมากขึ้น โดยการแค่เพียงหมุนลูกบิดหรือกดปุ่มเท่านั้น การมิกซ์เสียงหรือปรับเสียงเพื่อให้ได้เสียงที่ดีที่สุดนั้น ไม่ได้เป็นเรื่องยากหรือซับซ้อนอีกต่อไป ใครๆก็สามารถทำได้

ครอสโอเวอร์

ครอสโอเวอร์ช่วงความถี่ตั้งแต่ 40Hz ถึง 240Hz มีความกว้างเพียงพอที่คุณต้องการใช้งาน ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถกำหนดจุดตัดความถี่ได้ละเอียดกว่า ใช้งานง่ายควบคุม 2 แชนแนลโดยลูกบิดเพียงลูกบิดเดียว

ลิมิตเตอร์

ลิมิตกำลังให้อยู่ในระดับที่กำหนดตั้งแต่ 0 dB ถึง -20 dB มีความเสถียรมากและใช้งานง่ายควบคุมโดนลูกบิดเพียงลูกเดียว จำกัดระดับสัญญาณเสียงไม่เกินกว่าที่กำหนดไว้

ปรับมุมเอียงของย่านเสียง

จากย่านเสียงเบสถึงย่านปลายแหลมของสเปกตรัม คุณสามารถปรับคลื่นเสียงทั้งหมดในมุมเอียงทั้งชันขึ้นและลาดลง ซึ่งจะมีประโยชน์กับคุณเมื่อคุณต้องการเพิ่มหรือลดเสียงย่านปลายแหลมทั้งหมดของสเปกตรัม คุณจะสามารถทำได้ในทันที

กรองความถี่

Notch filters ของ TAFN คัดกรองเสียงที่ความถี่เฉพาะที่หูของมนุษย์มีความไวในการรับฟังเสียงมากที่สุด โดยช่องหูมีการสั่นพ้องด้วยคลื่นที่ความถี่เสียง 2.6 KHz. และหูชั้นกลางมีการสั่นพ้องด้วยคลื่นที่ความถี่เสียง 8.5 KHz. การลดทอนความถี่เสียงเหล่านี้จะช่วยให้ผู้ฟังสามารถฟังเสียงดังได้โดยไม่รำคาญและไม่รู้สึกแสบหู

ปรับรูปแบบของเบส

คุณสมบัติที่ช่วยให้การปรับเสียงเบสเป็นเรื่องง่าย คุณสามารถปรับเปลี่ยนคาร์แรคเตอร์ของเสียงเบสได้ตามต้องการ โดยการเลือกความถี่ย่านเสียงเบสที่ต้องการเน้นพร้อมกับการตัดฮาร์มอนิกที่เกิดตามมา คุณจะได้คาร์แรคเตอร์เสียงเบสตามที่คุณต้องการในรูปแบบที่ใสสะอาด การตั้งค่า Bass enhancer ไม่ได้ขึ้นอยู่กับ Equal loudness contour แต่เป็นการตั้งค่าเสียงแบบพิเศษ ที่ขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ใช้ว่าจะเลือกใช้หรือไม่ใช้ก็ได้ตามต้องการ

ระบบป้องกันที่ทันสมัยที่สุด

COMBO 7000 มีระบบการป้องกันที่ทันสมัยครบถ้วน ปกป้องส่วนของภาคขยายจากปัญหา high-frequency oscillation ไฟฟ้าลัดวงจร ไฟ DC รั่วที่ลำโพง ความร้อนที่สูงเกินไป เราพยายามออกแบบระบบป้องกันความเสี่ยงต่างๆที่อาจเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา และ COMBO 7000 ยังมีระบบ soft turn-on ที่จะค่อยๆป้อนกระแสให้กับเครื่อง ไม่ดึงกระแสหนักตอนเปิดเครื่อง ช่วยแก้ปัญหาไฟกระชาก

ในกรณีที่เพาเวอร์แอมป์อุณหภูมิสูงถึง 90 องศา เพาเวอร์แอมป์จะหยุดการทำงาน แต่ทว่าก่อนจะถึงจุดนี้ อุณหภูมิที่ 80 องศา เพาเวอร์แอมป์จะลดกำลังลงส่วนหนึ่ง โดยที่ยังไม่หยุดการทำงาน เพื่อให้โอกาสอุณหภูมิของเพาเวอร์แอมป์เย็นลง เมื่ออุณหภูมิลดลงจนกลับสู่สภาวะปกติ กำลังของเพาเวอร์แอมป์จะกลับมาสู่สภาวะปกติเช่นกัน ระบบนี้จะทำให้โอกาสที่เครื่องจะหยุดการทำงานเนื่องจากอุณหภูมิสูงถึง 90 องศา เป็นไปได้ยากมาก จึงทำให้คุณมั่นใจได้ว่างานจะไม่เสียหายจากการตัดการทำงานของเครื่องที่เกิดจากความร้อน

GENERAL SPECIFICATIONS

Sensitivity for full rated power (Contour Bypass)

0.7 Volts RMS

Signal to Noise ratio

More than 105 dB

Total Harmonic Distortion (THD)

0.1%

Intermodulation Distortion (IMD)

0.05%

Damping Factor

1200 From 20 Hz to 1K Hz.

Load Impedance

Best for 4 ohms

Overload and short-circuit protection system

Current limited controlled by ACC at 40A per CH.

Pre-overheat protection system

30% Power reduction at internal 80 Deg.

Overheat protection system

Cut-off  at internal 90 Deg.   Resume at 60 Deg.

Power Supply protection

Soft start - Against all severe voltage fluctuations

AC Input Voltage without affecting max. Output Power

180 V - 240 Volts AC.  

Dimensions W x D x H

487 x 427 x 88 mm  (2U.  19" Rack mount )

Weight 

11.3Kg.

GUARANTEED POWER OUTPUT

LOAD

 (TWO OUTPUTS DRIVEN)

MID-HIGH

NON CLIPPING

LOW

NON CLIPPING

LOW

HARD CLIPPING

Output power at  8 ohm

1200 + 1200 Watts RMS  

 1200 + 1200 Watts RMS

 1500 + 1500 Watts RMS

Output power at  4 ohm

2400 + 2400 Watts RMS

 2200 + 2200 Watts RMS

 2800 + 2800 Watts RMS  

Output power at  2.66 ohm 

2400 + 2400 Watts RMS 

 1800 + 1800 Watts RMS

 1800 + 1800 Watts RMS  

Output power at  2 ohm     

1800 + 1800 Watts RMS 

 1250 + 1250 Watts RMS

 1250 + 1250 Watts RMS  

 

 

 

104, 106  ซอยประชาอุทิศ 33 แยก 7  แขวงบางมด เขตทุ่งครุ  กรุงเทพฯ 10140        โทร:   02-8733403,  02-8732662     แฟกซ์:  02-8732664

 MEGA SERIES            ATOM             D-TECH i SERIES         i-POWER SERIES           D-TECH SERIES            CONTACT US